Tìm kiếm tin tức
Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cao su cho nông dân xã Hương Hòa
Ngày cập nhật 10/06/2019

Sáng ngày 6/6/2019, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ đã tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cao su cho 70 học viên (nông dân) tại xã Hương Hòa, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Thực hiện theo nội dung và kế hoạch của nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng về Tổ chức tập huấn các tiến bộ kỹ thuật cho 09 huyện/thị/thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc tiếp nhận các công nghệ chuyển giao hoặc ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào trong sản xuất và đời sống nhằm tăng thu nhập cho người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tham gia giảng dạy cho lớp tập huấn có ông Trần Viết Phước - Giảng viên giảng dạy bộ môn nông nghiệp - Trung tâm GDNN - GDTX huyện Nam Đông truyền đạt các nội dung về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cao su như: 1. Yêu cầu về sinh thái, thổ nhưỡng: Điều kiện sinh thái, yêu cầu dinh dưỡng; 2. Kỹ thuật trồng cao su: Mật độ khoảng cách, cách trồng; 3. Chăm sóc vườn cao su thời kỳ kiến thiết cơ: Trồng cây họ đậu che phủ đất, diệt cỏ dại, cắt chổi, tỉa cành, xới xáo, tủ đất, bón phân; 4. Chăm sóc cao su thời kinh doanh: Làm cỏ, bón phân, cách bón.

Trong quá trình giảng, ông Trần Viết Phước đã giải đáp nhiều thắc mắc của các học viên liên quan đến những vấn đề phát sinh trong thực tiễn trồng và chăm sóc cây cao su.

 

Duy Hinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.346.852
Truy cập hiện tại 426