Tìm kiếm tin tức
Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”
Ngày cập nhật 13/04/2019

Sáng 12/4, tại Quảng trường Ngọ Môn, đường 23 tháng 8, thành phố Huế, Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam; Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức lễ khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”. 

 

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Lê Trường Lưu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng chí Bùi Trường Giang, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh; các sở, ban, ngành; đông đảo các nghệ sỹ, cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên, người dân tỉnh Thừa Thiên Huế cùng nhiều du khách trong nước và quốc tế.

Biển, đảo gắn bó với người dân Việt Nam từ ngàn đời nay. Biển là không gian sinh tồn, không gian phát triển, không gian linh thiêng của dân tộc ta. Biển có vai trò, vị trí vô cùng quan trọng, gắn bó mật thiết và ảnh hưởng to lớn đối với phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng và độc lập, chủ quyền của Tổ quốc.

Các đồng chí Lãnh đạo tham quan triển lãm

Nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao hơn nữa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển, đảo quê hương của mỗi người dân Việt Nam, tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò, tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam đến với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước, Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã phối hợp tổ chức thành công Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương” từ tháng 6 đến tháng 11/2018. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của gần 900 tác giả, từ 60 tỉnh, thành phố trên cả nước với 5.291 tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ dự thi. Các tác phẩm dự thi đã thể hiện những góc nhìn phong phú, đa dạng của các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên về biển, đảo Việt Nam.

Ban Tổ chức Cuộc thi đã chọn 223 bức ảnh để trưng bày tại triển lãm. Đây là những tác phẩm xuất sắc của Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”. Những bức ảnh được trưng bày này có tính thẩm mỹ cao, chỉnh chu về bố cục, đường nét, ánh sáng, thể hiện thành công vẽ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam qua: những khoảnh khắc cuộc sống; nét sinh hoạt thường ngày; phong tục, tập quán, văn hóa của người dân ven biển Việt Nam; cuộc sống, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền biển, đảo của các lực lượng vũ trang Việt Nam trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Người dân và du khách hào hứng tham quan triển lãm

Với việc lựa chọn Quảng trường Ngọ Môn, đường 23 tháng 8, thành phố Huế làm địa điểm tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật về biển, đảo Việt Nam, các đơn vị phối hợp tổ chức mong muốn Triển lãm sẽ có một không gian lý tưởng để những cảm xúc về quê hương, đất nước, con người, về biển, đảo Việt Nam được khơi dậy mạnh mẽ trong mỗi người dân Việt Nam, mỗi du khách khi tham quan Triển lãm này.

Được biết, đây là cuộc triển lãm thứ 3, sau các cuộc triển lãm đã tổ chức thành công tại Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội và Khu di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham quan, thưởng lãm, góp phần quảng bá rộng rãi vẻ đẹp của thiên nhiên và con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 17/4/2019. Dự kiến, sau tỉnh Thừa Thiên Huế, Triển lãm sẽ được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Nguyễn Khoa (theo Cổng thông tin điện tử TTH)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.945.587
Truy cập hiện tại 108