Tìm kiếm tin tức
Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019
Ngày cập nhật 05/11/2018

Ngày 1/11/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019.

Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019 nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của Thanh thiếu niên, Nhi đồng, hướng các hoạt động của tuổi trẻ vào các công việc hữu ích cho xã hội, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng “ước mơ thành nhà sáng chế trong tương lai”. Tạo điều kiện, môi trường cho thanh thiếu niên, nhi đồng phát huy năng lực sáng tạo góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đào tạo nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Cuộc thi còn nhằm tuyển chọn những sản phẩm, mô hình tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc.
 
Theo đó, trong tháng 10-11/2018 sẽ hoàn tất các thủ tục liên quan đến Cuộc thi; Từ khi phát động đến ngày 29/3/2019 sẽ tiếp nhận và phân loại hồ sơ dự thi. Cuối tháng 4/2019 sẽ tổ chức triển lãm và chấm thi. Tháng 5, năm 2019 sẽ tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải. Tháng 6,7 năm 2019 sẽ tuyển chọn, hoàn thiện hồ sơ dự thi Cuộc thi toàn quốc.
 
Đối với các huyện, thị xã, thành phố Huế (gọi chung là cấp huyện) chủ động triển khai Cuộc thi cấp huyện gồm các bước: Thành lập Ban tổ chức, Ban Thư ký, Thể lệ; tuyên truyền, quảng cáo Cuộc thi trên đài, Website của các đơn vị tổ chức; tiếp nhận hồ sơ tham dự; tổ chức chấm thi; tuyển chọn, hoàn thiện hồ sơ gửi dự thi Cuộc thi cấp tỉnh trước ngày 29 tháng 3 năm 2019.
 
Giải thưởng Cuộc thi gồm có: Giải Đặc biệt có mức thưởng là 8 triệu đồng và giấy chứng nhận của Ban tổ chức; Giải Nhất có mức thưởng là 6 triệu đồng và giấy chứng nhận của Ban tổ chức; Giải Nhì có mức thưởng là 4 triệu đồng và giấy chứng nhận của Ban tổ chức; Giải Ba có mức thưởng là 3 triệu đồng và giấy chứng nhận của Ban tổ chức; Giải Khuyến khích có mức thưởng là 2 triệu đồng và giấy chứng nhận của Ban tổ chức.
 
Các tác giả đạt giải cao được đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xét tặng danh hiệu Tuổi trẻ sáng tạo và được chọn tham gia Cuộc thi sáng tạo toàn quốc.
 
Ban Tổ chức sẽ trao một số phần thưởng cho các tác giả nhỏ tuổi nhất lần đầu tiên tham dự Cuộc thi và đạt giải, tác giả có mô hình đẹp nhất, tác giả có hoàn cảnh đặc biệt nhất đạt giải…
 
Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ tặng giấy khen và phần thưởng cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, phổ biến và tổ chức triển khai Cuộc thi.
PV (Nguồn: www.thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 9.887.673
Truy câp hiện tại 40