Tìm kiếm tin tức
Hội thảo Chia sẻ, tuyên truyền về Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018
Ngày cập nhật 14/06/2018

Ngày 14/6/2018, tại Hội trường Đại học Huế, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Đại học Huế và Công ty Cổ phần tư vấn và Đầu tư cộng hưởng (CoPLUS) tổ chức Hội thảo chia sẻ các vấn đề liên quan đến khởi nghiệp, tuyên truyền, hướng dẫn viết hồ sơ tham gia cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018, với chủ đề: “Khó khăn khi khởi nghiệp”.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế. TS Hoàng Kim Toản, Trưởng Ban công tác học sinh sinh viên-Đại học Huế. Bà Trần Thị Thùy Yên, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Bà Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc Công ty CoPLUS. Các khách mời: ông Hoàng Ngọc Gia, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tôn Bảo Khánh; bà Nguyễn Thị Đoan Trang, CEO DNTN Thêu May Đoan Trang; bà Ngô Vũ Anh Thư, CEO Công ty TNHH MTV TMDV Ngô Vũ cùng đông đảo các thành viên của các câu lạc bộ khởi nghiệp và gần 100 sinh viên quan tâm tham gia.

TS Hoàng Kim Toản, Trưởng Ban công tác học sinh sinh viên-Đại học Huế cũng đã phổ biến tóm tắt Kế hoạch cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” Đại học Huế lần thứ I, năm 2018

Sau khi nghe đại diện Sở Khoa học và Công nghệ phổ biến tóm tắt về kế hoạch và thể lệ cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018, TS Hoàng Kim Toản, Trưởng Ban công tác học sinh sinh viên-Đại học Huế cũng đã phổ biến tóm tắt Kế hoạch cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” Đại học Huế lần thứ I, năm 2018. Đây là cuộc thi do Đại học Huế tổ chức với mục đích tạo dựng và phát huy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cán bộ và sinh viên; tìm kiếm, chọn lọc, ươm mầm các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo có tiềm năng tham gia cuộc thi các cấp. Cuộc thi còn nhằm giúp cán bộ và sinh viên có cơ hội tiếp cận với các quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần để hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Các chuyên gia và khách mời chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp

Tiếp đến là workshop chia sẻ “Tôi khởi nghiệp” với chủ đề “Khó khăn khi khởi nghiệp” do các chuyên gia và khách mời là các CEO của những doanh nghiệp đã khởi nghiệp thành công và tham gia các cuộc thi “khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” những năm trước đã có những định hướng, lời khuyên rất chân thành, thẳng thắn gởi đến các bạn sinh viên đang có ý định khởi nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc Công ty CoPLUS đã có những lưu ý khi lựa chọn ý tưởng khởi nghiệp đồng thời hướng dẫn viết hồ sơ, mô hình kinh doanh thu gọn trước khi Hội thảo có những thảo luận, hỏi đáp về cuộc thi.

Hải Yến
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 9.968.387
Truy câp hiện tại 172