Tìm kiếm tin tức
Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tham gia hoạt động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018
Ngày cập nhật 10/07/2018

Thực hiện Kế hoạch số 20-KH/CCQ ngày 07 tháng 6 năm 2018 của Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh Thừa Thiên Huế về tổ chức hoạt động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018; ngày 06/7/2018, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hoạt động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018 tại xã Phú Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Ngay từ sáng sớm, các đoàn viên của Chi đoàn đã cùng nhau vượt gần 15km để đến với từng từng gia đình, nơi người dân đang sinh sống. Tại đây, các đoàn viên đã được nghe và sẻ chia những câu chuyện về cuộc sống cũng như những khó khăn vất vả của người dân địa phương. Nhìn những ánh mắt ngây thơ của những em nhỏ, những nụ cười trìu mến của các bà, các mẹ, các ông... đã khiến cho hoạt động tình nguyện trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Năm 2018, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đã thực hiện phần việc thanh niên với nội dung “Kỹ thuật chăn nuôi heo trên nền đệm lót sinh học và Quy trình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP”. Cũng trong đợt hoạt động tình nguyện này, Chi đoàn đã đi thăm, tặng 6 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách trên địa bàn xã, trong đó đã tặng cho một gia đình khó khăn chiếc giường ngủ trị giá 1 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018 của Chi đoàn do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phát động. Qua chuyến đi này, các đoàn viên Chi đoàn đã thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo nhằm xây dựng Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ ngày càng vững mạnh. Những món quà nhỏ cũng đã thể hiện những tình cảm đặc biệt dành cho các gia đình khó khăn và ngày càng hiểu hơn về đời sống xã hội để có tình cảm, quyết tâm hành động vì cuộc sống cộng đồng và chung tay xây dựng nông thôn mới.

Một số hình ảnh Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và phong trào thanh niên tình nguyện:

Tập huấn “Kỹ thuật chăn nuôi heo trên nền đệm lót sinh học và Quy trình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP”

Tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

Nguyễn Khoa
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 9.930.863
Truy câp hiện tại 10