Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Không để bị động trước các diễn biến của dịch bệnh
Ngày cập nhật 24/08/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 sáng nay (23/8), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khẳng định, mặc dù tình hình dịch bệnh trên địa bàn đến thời điểm này cơ bản được kiểm soát nhưng nguy cơ bùng phát dịch là luôn tiềm ẩn; vì vậy công tác phòng, chống dịch phải thực hiện thường xuyên liên tục, phải được các cấp các ngành đặt lên hàng đầu, không để bị động trước các diễn biến của dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cho răng, thời điểm hiện tại các đơn vị, địa phương phải tập trung thực hiện tốt việc kiểm tra giám sát tại các chốt kiểm soát y tế, các khu cách ly tập trung, theo dõi diễn biến các trường hợp cách ly tập trung trở về địa phương cách ly tại nhà; tập trung công tác điều trị bệnh nhân dương tính, chủ động phương án điều trị phù hợp với các bệnh nhân chuyển biến nặng. Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế... huy động tối đa mọi nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch. Đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng COVID-19 theo kế hoạch đã được phê duyệt. Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, cùng với việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin thì ngành y tế cũng phải đảm bảo tiến độ nhập dữ liệu lên hệ thống, việc nhập chậm dữ liệu sẽ ảnh hưởng đế kế hoạch phân bổ vắc xin cho tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành giáo dục chuẩn bị chu đáo các kịch bản, phương án để bước vào năm học mới, việc đảm bảo kế hoạch dạy và học là quan trọng nhưng đảm bảo an toàn phòng chống dịch, an toàn sức khỏe cho học sinh và giáo viên vẫn là quan trọng nhất.  Đối với các cơ sở giáo dục ở các địa bàn thuộc vùng bị phong tỏa, giãn cách hoặc chưa hoàn thành việc vệ sinh trường lớp sau khi được sử dụng làm khu cách ly thì chưa được tổ chức tựu trường. Đối với những học sinh ngoại tỉnh theo gia đình về Thừa Thiên Huế, các đơn vị thực hiện tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh học tập theo nội dung hướng dẫn tại Công văn số 3508/BGDĐT-GDTrH ngày 17/8/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại cuộc họp

Liên quan đến việc hỗ trợ cho bà con Thừa Thiên Huế đang ở tại các tỉnh có dịch, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương rà soát thật kỹ, nắm chắc số lượng để có các chính sách hỗ trợ kịp thời, trước mắt sẽ hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ để vượt qua khó khăn; xây dựng kế hoạch để tiếp tục đón các công dân ở các vùng dịch trở về, đặc biệt ưu tiên những người yếu thế như người già, trẻ em và phụ nữ mang thai...

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương tập trung quan tâm đời sống, sinh hoạt, sản xuất của người dân, trước mắt tập trung chỉ đạo thu hoạch vụ hè thu, bảo đảm lúa chín đến đâu gặt đến đó.

NH (Nguồn: thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.846.125
Truy cập hiện tại 1.869