Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ lây nhiễm COVID-10 trên địa bàn huyện Phong Điền
Ngày cập nhật 10/08/2021
Ảnh minh họa

Ngày 09/8/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh vừa có quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện Phong Điền.

Cụ thể, khoanh vùng, phong tỏa y tế tạm thời đối với cụm dân cư đường Đông Du (từ ngã ba Tỉnh lộ 9 đến số nhà 236 đường Đồng Du, thị trấn Phong Điền) từ 19 giờ 00 phút ngày 09/8/2021 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới. Thực hiện giãn cách xã hội đối với thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền từ 7h sáng ngày 10/8/2021 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh yêu cầu Sở Y tế, UBND huyện Phong Điền triển khai khẩn cấp các biện pháp cụ thể phòng dịch phù hợp với điều kiện thực tế. Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các ban ngành liên quan và huyện Phong Điền thành lập, bố trí các chốt, trạm kiểm dịch cô lập các khu vực đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả…

UBND huyện Phong Điền chủ động làm việc với các sở, ban ngành liên quan khẩn trương xây dựng, triển khai phương án phong tỏa tạm thời các khu vực, đảm bảo khoanh vùng, khống chế, kiểm soát kịp thời dịch bệnh, hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan dịch trong cộng đồng. Chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, UBND thị trấn Phong Điền thường xuyên theo dõi, diễn biến sức khỏe nhân dân tỏng khu vực cách ly y tế. Báo cáo thường xuyên, kịp thời UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Sở Y tế những diễn biến bất thường về sức khỏe nhân dân, nhất là những diễn biến liên quan đến dịch bệnh COVID-19.  Đồng thời, làm việc cụ thể với Sở Công thương, các đơn vị kinh doanh vận tải, thực phẩm để có kế hoạch vận chuyển, cung cấp hàng hóa, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, kịp thời phục vụ nhân dân.

File đính kèm: 

Tập tin đính kèm:
NT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.935.296
Truy cập hiện tại 132