Tìm kiếm tin tức
Xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 sát với thực tiễn, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội
Ngày cập nhật 11/03/2021

Chiều ngày 10/3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu tất cả chủ trương của Ban Chỉ đạo phải được triển khai thực hiện một cách đồng bộ; các địa phương phải bám sát địa bàn, đánh giá đúng thực trạng để có kế hoạch triển khai, điều hành cụ thể cũng như tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, dịch trên toàn quốc cơ bản đã được kiểm soát, công tác triển khai tiêm chủng cũng được tiến hành, nhưng không vì thế mà các đơn vị, người dân được phép chủ quan, lơ là. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các đơn vị, người dân tiếp tục quán triệt thực hiện tốt 5K; đặc biệt là phải đeo khẩu trang và quét mã QR khi vào các cơ sở khám chữa bệnh. Giao Sở Y tế tiếp tục theo dõi các địa phương có dịch đã qua 28 ngày, tham mưu Ban Chỉ đạo có phương án phòng dịch phù hợp với thực tế. 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo tại cuộc họp

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, UBND tỉnh đã ban hành bộ quy tắc xử lý phòng chống dịch, yêu cầu lãnh đạo các địa phương, đơn vị căn cứ trên các bộ tiêu chí này để áp dụng tại địa bàn, đơn vị mình, tuân thủ các chủ trương của Ban chỉ đạo. Ngoài ra, việc tầm soát dịch bệnh trên địa bàn cũng cần có sự đánh giá lại, phù hợp với tình hình thực tiễn của dịch bệnh và có phương án sẵn sàng cho các làn sóng dịch có thể sẽ xảy ra. Đảm bảo an toàn tuyệt đối các cơ sở khám chữa bệnh, duy trì trạng thái mới, không được lơ là, mất cảnh giác tại các cơ sở này.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, nguy cơ dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn, do đó cần xây dựng phương án cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh khi có dịch bệnh; Sở Tài chính xây dựng khung giá cho người cách ly phải thu phí. Yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông phải báo cáo, đánh giá lại hiệu quả các ứng dụng CNTT phục vụ công tác phòng chống dịch thời gian quan; triển khai kết nối đồng bộ dữ liệu với hệ thống quốc gia, tiến tới chủ động hoàn toàn trong công tác phòng chống dịch. Các sở, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 sát với thực tiễn, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

NT (Nguồn: thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.047.001
Truy cập hiện tại 2.309