Tìm kiếm tin tức
Tăng cường các biện pháp, giải pháp công nghệ để giám sát công dân vào Huế
Ngày cập nhật 09/02/2021

Sáng 8/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo các cấp, các ngành không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch, tổ chức giám sát chặt chẽ, nghiêm ngặt công dân đến Huế.

Theo các thành viên Ban Chỉ đạo, đến 8/2, trên địa bàn toàn tỉnh các ngành chức năng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 675 người là cán bộ, nhân viên thuộc bến xe, ga tàu, sân bay, cảng Chân Mây và một số nơi tuyến đầu … và đã có kết quả âm tính. Lực lượng chức năng đang triển khai tuyên truyền, nhắc nhở, xử phạt đối với người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, diễn biến dịch bệnh đang khá phức tạp, nguy cơ xâm nhập địa bàn rất cao nên các cấp, các ngành cần giám sát chặt chẽ, nghiêm ngặt về dịch tể công dân đến Huế. Tất cả công dân đến Huế đều phải được kê khai y tế. Tăng cường các biện pháp, giải pháp công nghệ để giám sát công dân vào Huế.

Sở Y tế làm ngay sơ đồ quản lý, vận hành các đối tượng F1, F2… để thông báo lên các phương tiện truyền thông nhằm làm tốt hơn công tác kiểm soát dịch bện xâm nhập địa bàn. Các chốt kiểm soát y tế cần được tăng cường kiểm tra, giám sát, vận hành hiệu quả 4 chốt kiểm soát dịch bệnh ở ga Huế, sân bay Phú Bài… Báo cáo đồng bộ qua mạng về tình hình phòng chống dịch bệnh. 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo các ngành tăng cường quản lý, phân loại đối tượng đang cách ly tại các khu cách ly tập trung. Tổ chức xét nghiệm xác suất tại các cơ sở y tế, các bộ phận tuyến đầu chống dịch. Rà soát, khoanh vùng tất cả các đối tượng về từ vùng dịch, tổ chức giám sát chặt chẽ, nghiêm ngặt công dân đến Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng khuyến cáo tất cả người dân cần cài đặt Hue-S để quét mã QR nhằm phối hợp với chính quyền tỉnh kiểm soát tốt hơn tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

 

NT (Nguồn: thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.979.976
Truy cập hiện tại 86