Tìm kiếm tin tức
Khó khăn nhiều, vướng mắc nhiều nhưng chúng ta phải đoàn kết vượt qua
Ngày cập nhật 06/04/2020

Phát biểu tại buổi họp giao ban trực tuyến sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh nhận định, dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và trong nước vẫn đang diễn biến phức tạp, đòi hỏi chúng ta phải cương quyết, nghiêm túc hơn trong tổ chức thực hiện. Vẫn biết còn khó khăn nhiều, vướng mắc nhiều nhưng chúng ta phải cố gắng vượt qua, cùng đống hành để chiến thắng dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, công tác phòng chống dịch nếu không có sự tự giác, không có sự tham gia của toàn xã hội thì khó đi đến thành công. Nhiệm vụ trước mắt và cần thiết lúc này là phải thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19, bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, người dân tự giác ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết.

Trong những ngày đầu triển khai Chỉ thị 16/CT-TTg, nhìn chung, các ngành, các cấp, các địa phương đã nghiêm túc thực hiện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng. Tuy nhiên, một số nội dung của Chỉ thị còn chưa được hiểu và thực hiện thống nhất, một số địa phương vẫn còn lúng túng trong thực hiện. Do đó, các ngành, các địa phương cần có những cách làm linh động, sáng tạo và hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương trên tinh thần quyết liệt hơn và an toàn hơn. Bám sát văn bản hướng dẫn 2601/VPCP-KGVX ngày 03/4/2020 của Văn phòng chính phủ về thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, đảm bảo thực hiện nghiêm nhưng không vận dụng sai. Bên cạnh đó, cần có cơ chế, chế tài xử lý những đối tượng cố tình vi phạm, không thực hiện.

Các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc giảm số lượng công chức, viên chức đến làm việc tại cơ quan, giải quyết công việc trên môi trường mạng đảm bảo hoạt động xuyên suốt và không ảnh hưởng đến công việc chung. "Các cấp, các ngành cần thay đổi trong tư duy, phương pháp làm việc hơn nữa, đây là thời điểm để thực hiện Chính phủ điện tử, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, là dịp để cải cách hành chính một cách toàn diện".

Hiện nay, ngoài những trường hợp người nước ngoài trở về địa phương đang được giám sát và cách ly chặt chẽ thì số lượng người từ các tỉnh thành khác trong cả nước về Huế ngày một tăng, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lực lượng Công an, y tế và chính quyền địa phương phải giám sát chặt chẽ các đối tượng này. "Trước nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng cao như hiện nay đòi hỏi các lực lượng, chính quyền địa phương không được bỏ sót đối tượng, theo dõi diễn biến số lượng người đến và đi trong tỉnh, số lượng người mới phát sinh trên địa bàn để có những giám sát cũng như xử lý kịp thời; chúng ta không ngăn sông cấm chợ nhưng phải đảm bảo an toàn cho người dân của địa phương". 

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, chúng ta đã làm tốt lâu nay rồi thì cần làm tốt hơn nữa, không được lơ là, chủ quan. Bởi vì chỉ một sơ suất nhỏ, để lọt vào địa bàn một trường hợp có nguy cơ phát tán dịch bệnh mà không được giám sát thì hậu quả khôn lường, "mỗi cá nhân, tổ chức hãy cố thêm tí nữa, gắng thêm tí nữa" vì sự sự an toàn chung của cộng đồng, mọi người và mọi nhà. 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.119.767
Truy cập hiện tại 1.090