Tìm kiếm tin tức
Festival Khoa học Huế 2018
Ngày cập nhật 27/04/2018

Festival Khoa học Huế 2018 lần thứ 5 với chủ đề “Khoa học sức khỏe cải thiện chăm sóc y tế và sức khỏe cộng đồng” diễn ra từ ngày 26/4 đến 04/5/2018 với 2 mảng nội dung chính: cụm hội nghị khoa học và các hoạt động hướng về cộng đồng nhằm mục đích nâng cao kiến thức khoa học và mang lại lợi ích trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Từ năm 2010, lần đầu tiên UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho phép Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế tổ chức Festival khoa học Huế 2010 như là một hoạt động khoa học trong khuôn khổ Festival Huế. Từ đó đến nay, Festival Khoa học Huế được tổ chức định kỳ 2 năm một lần và trở thành nội dung chính thức của Festival Huế.

Festival Khoa học huế là cơ hội tốt để giới thiệu về những thành tựu khoa học tại Huế. Nhiều sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ Festival Khoa học Huế nằm thảo luận về những tiến bộ trong Khoa học Sức khỏe và tạo cơ hội cho các nhà nghiên cứu trẻ trình bày các công trình nghiên cứu và học hỏi lẫn nhau.

Mở đầu chuỗi hoạt động của tuần lễ Festival Khoa học Huế 2018 là Khai giải khóa 1 chương trình đào tạo tiến sĩ Y sinh học liên kết thuộc khuôn khổ dự án Edushare; Lễ khai giảng và Bế giảng Khóa đào tạo thạc sĩ Y sinh học quốc tế Khóa VI và IV; khai mạc Hội nghị nghiên cứu sinh quốc tế lần thứ 3.

Cụm hội thảo bao gồm: “Hội nghị khoa học Nghiên cứu sinh quốc tế lần thứ V và phiên báo cáo toàn văn”, “Hội nghị khoa học trẻ về Y tế cộng đồng”; Hội thảo Pháp – Việt (2/5) tại Trường Đại học Y Dược Huế.

Festival khoa học còn tổ chức diễn đàn “Sức khỏe vị thành niên” nhằm thảo luận và chia sẻ các nội dung liên quan đến sức khỏe vị thành niên Việt Nam và đặc thù của tỉnh Thừa Thiên Huế, các chiên lược mới cho Nhà trường-Gia đình và ngành Y tế để tăng cường sức khỏe vị thành niên, tiếp đến là diễn đàn “Phát triển trẻ em khỏe mạnh” với mục đích kết nối các chuyên gia từ các trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức với cộng đồng nhằm giúp các bậc cha mẹ nhận biết sớm các dấu hiệu bất thường trong quá trình phát triển của trẻ em và các xử trí đúng để hỗ trợ trẻ phát triển khỏe mạnh. Các hoạt động hướng về cộng đồng như: “Ngày hội sức khỏe” với các hoạt động hướng dẫn, tư vấn miễn phí về sức khỏe với sự tham gia của cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y Dược và các nhà khoa học, sinh viên quốc tế sẽ được diễn ra tại Công viên Lý Tự Trọng, đường Lê Lợi vào ngày 28/4. Cuộc thi ảnh với sự tham gia của các nhiếp ảnh nhằm mục đích chia sẻ các hình ảnh với chủ đề khoa học sức khỏe cải thiện chăm sóc y tế và sức khỏe cộng đồng.

Festival Khoa học 2018 sẽ góp phần làm phong phú hơn nội dung các hoạt động của Festival Huế và đóng góp chung vào thành công của Festival Huế, góp phần khẳng định và nâng cao vị thế của Thừa Thiên Huế - là một trung tâm mạnh trong toàn quốc về khoa học và công nghệ, y tế, giáo dục.

Hải Yến
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.944.416
Truy cập hiện tại 3.451