Tìm kiếm tin tức
Việt Nam chuyển đổi số trong Cách mạng công nghiệp lần thứ 4
Ngày cập nhật 05/09/2017
Diễn đàn Cấp cao CNTT-TT Việt Nam năm 2016

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) cho biết, sẽ chính thức tổ chức Diễn đàn Cấp cao CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Summit) 2017 lần thứ 7 vào ngày 06/9 tới tại Hà Nội với chủ đề “Việt Nam: Chuyển đổi số trong Cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.

Đây là diễn đàn chính sách, công nghệ thường niên với sự tham dự của các lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, các bộ, ngành, các địa phương, các tập đoàn kinh tế, các đơn vị ứng dụng CNTT, các doanh nghiệp CNTT – TT, các chuyên gia nghiên cứu và giới truyền thông, để chia sẻ tầm nhìn, xu thế phát triển, đặc biệt là cùng trao đổi các giải pháp lớn đưa CNTT làm nền tảng tạo phương thức phát triển mới, hiện đại hóa đất nước.

Diễn đàn sẽ thảo luận sâu bốn chuyên đề chính, gồm: “Nhận thức về Việt Nam 4.0” bàn về việc xây dựng chiến lược số để Việt Nam tiếp cận CMCN 4.0 và điều kiện thiết yếu để hiện thực hóa chiến lược; “Thế mạnh kinh tế số Việt Nam – Công nghiệp số, Nông nghiệp thông minh, Du lịch thông minh” tập trung vào ba lĩnh vực kinh tế số mà Việt Nam có lợi thế phát triển bứt phá trong CMCN 4.0; “Thành phố thông minh -Smart City” thảo luận về các tiêu chí, tiêu chuẩn cho thành phố thông minh, những thách thức, giải pháp và các tiếp cận hiệu quả cho các thành phố của Việt Nam để giải quyết các bài toàn kinh tế xã hội của đô thị trong xu thế CMCN 4.0; và “Nhân lực số, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp” phân tích chuyên sâu về công việc tương lai và những kỹ năng mới cần chuẩn bị cho nguồn nhân lực; xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp.

Diễn đàn năm nay sẽ có sự tham dự của lãnh đạo cao cấp của Chính phủ; cùng Lãnh đạo các Bộ - Ngành trung ương như Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các tỉnh thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Lâm Đồng. Diễn giả của chương trình là các chuyên gia đầu ngành kinh tế, công nghệ như TS. Mai Liêm Trực, PGS.TS. Trần Đình Thiên, TS. Võ Trí Thành, PGS.TS. Trần Văn Nhung, PGS.TS. Trương Gia Bình... ; và lãnh đạo các tập đoàn công nghệ lớn như: Viettel, FPT, Microsoft, MISA, VNPT, CISCO, VNG, Shoppee…

Diễn đàn dự kiến sẽ có sự tham dự của trên 500 đại biểu là lãnh đạo cấp cao các bộ, ngành, địa phương, lãnh đạo các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước, các doanh nghiệp và các tổ chức có nhu cầu lớn về ứng dụng CNTT, lãnh đạo các doanh nghiệp CNTT hàng đầu trong nước và quốc tế, các chuyên gia công nghệ…

ĐP (Nguồn: www.most.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.357.142
Truy cập hiện tại 2.106