Tìm kiếm tin tức
KẾ HOẠCH PHỐI HỢP TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
Ngày cập nhật 07/08/2017

"ĐỔI MỚI SÁNG TẠO, CẢI TIẾN KỸ THUẬT, NÂNG CAO NĂNG LỰC TIẾP CẬN CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0"

Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra có tác động mạnh mẽ tới mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội, chính phủ, doanh nghiệp và tất cả cộng đồng... Đối với nền kinh tế là những thay đổi về tăng trưởng, việc làm và bản chất công việc. Đối với doanh nghiệp là kỳ vọng của người tiêu dùng, dữ liệu/thông tin sản phẩm, hợp tác đổi mới và các mô hình hoạt động mới, các dịch vụ và mô hình kinh doanh...

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 4/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư; đồng thời với mong muốn truyền đạt đến các cấp, các ngành đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế những thông tin mới nhất về cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, những cơ hội và thách thức ở tầm vĩ mô và vi mô từ đó giúp các ban, ngành và doanh nghiệp có thể đưa ra những kế hoạch cụ thể để đối mặt với cuộc cách mạng này.

Được sự đồng ý của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Diễn đàn khoa học và công nghệ với chủ đề “Đổi mới sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0”.

Mục đích của Diễn đàn nhằm:

(1) Tuyên truyền nâng cao nhận thức về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, về đổi mới sáng tạo, cải tiến kỹ thuật nhằm thích ứng với cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0;

(2) Truyền đạt những kiến thức cơ bản cho các ban, ngành và cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh về các nội dung liên quan đến chủ đề của diễn đàn;

(3) Tạo diễn đàn đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh, các chuyên gia KHCN với các ban, ngành và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tham dự Diễn đàn mời các diễn giả thuyết trình các chuyên đề:

+ TS.Đàm Bạch Dương - Vụ trưởng Vụ Công nghệ cao, Bộ Khoa học và Công nghệ. - thuyết trình chuyên đề 1: Tiếp cận Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; những tác động và giải pháp.

+ PGS.TS Trần Đình Thiên - Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam – thuyết trình chuyên đề 2: Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0: Cơ hội và thách thức đối với mục tiêu tăng trưởng bền vững.

+ Diễn giả Nguyễn Chí Thành - Thành viên Hội đồng Khởi nghiệp Quốc gia - thuyết trình chuyên đề 3: Phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong xu thế Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Thời gian tổ chức diễn đàn từ 7 giờ 30 đến 12 giờ 00, sáng thứ bảy, ngày 26/08/2017.

Tại Khách sạn Century Huế - 49 Lê Lợi, thành phố Huế.

Trân trọng kính mời quý cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp tham gia.

Chi tiết kế hoạch xem file đính kèm.

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.474.451
Truy cập hiện tại 4.031